✨✨INETMS พร้อมให้บริการด้านไอทีที่ครบวงจร ซึ่งบริหารงาน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ 👩‍💻 ช่วยบริหารจัดการงานพื้นฐานด้าน IT ของคุณให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพสูงสุด บริการของเราจะทำให้พนักงาน IT ของคุณ สามารถมุ่งไปพัฒนาแอปพลิเคชั่น หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้ธุรกิจของคุณโดดเด่นกว่าใคร

“INETMS ปฏิบัติงานตามกรอบของ ITIL

และใช้ซอฟแวร์อัตโนมัติช่วยทำงาน🤖

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดความเสี่ยงของคุณ”

วันนี้ INETMS ขอแนะนำบริการ Managed Service ในด้าน Database ให้ทุกท่านได้รู้จักกันค่ะ ✨✨

ปัจจุบันระบบจัดการฐานข้อมูล (Database) ก็ได้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วนะคะ เพื่อรองรับการจัดเก็บข้อมูลต่างๆที่มีมากมาย และเพิ่มขึ้นทุกวัน ปัจจุบันสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทก็คือ SQL และ NoSQL เราไปทำความรู้จัก Database ทั้ง 2 ประเภทกันค่ะ

SQL เป็นชื่อที่หลายๆท่านคงรู้จักกันดีอยู่แล้วนะคะ เพราะว่าเป็นระบบ Database พื้นฐานของเกือบทุกระบบ ทุก Application ตลอดหลายปีที่ผ่านมาค่ะ จุดเด่นของ Database แบบ SQL คือการทำงานแบบ Relational Database ที่มีการจัดเก็บไฟล์เป็นแบบตารางหรือ Structured Data / Schema-based เป็นหลักค่ะ

ถ้าเราเปรียบเทียบให้เห็นได้ชัดเจน ระบบจัดการฐานข้อมูล (Database) แบบ SQL ก็จะเปรียบเหมือนห้องสมุดค่ะ มีหมวดหมู่ มีมาตรฐานการจัดเก็บหนังสือ และในห้องสมุดก็จะสามารถเก็บได้แค่หนังสือ หรือสื่อสิ่งพิมพ์เท่านั้นค่ะ

NoSQL (Not only structured query language) เราจะใช้เรียก Database ทุกอย่างที่ไม่ใช่ SQL ความหมายก็ตรงตัวเลยค่ะ NoSQL ไม่มีมาตรฐานการจัดเก็บข้อมูล ไม่ต้องมี structure เหมือน SQL เทคโนโลยีประเภทนี้ก็พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ข้อจำกัดในการเก็บข้อมูลให้สามารถจัดเก็บข้อมูลที่หลากหลายขึ้น เช่น ภาพ วิดีโอ ข้อมูล ไฟล์ต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้ยังยืดหยุ่นในการออกแบบการจัดเก็บข้อมูลอีกด้วยค่ะ

ถ้าเปรียบ SQL เป็นห้องสมุด NoSQL ก็เปรียบเสมือนห้องเปล่าค่ะ เราสามารถออกแบบการเก็บของได้อย่างยืดหยุ่น อยากจัดเก็บวางอะไรไว้ตรงไหนก็ได้ ในห้องนี้ สามารถวางได้ทั้งหนังสือ วิดีโอ รูปภาพ ได้ตามใจเราเลยค่ะ

อ่านมาถึงตรงนี้คุณอาจจะสับสน หรือยังไม่แน่ใจใช่ไหมคะว่าธุรกิจของเราต้องใช้แบบไหนดีหล่ะ INETMS มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้คำปรึกษา แนะนำเรื่องการใช้งาน ให้ Database ของคุณเป็นเรื่องง่าย และสะดวกสบาย ไปรู้จักบริการ Database กันค่ะ
– Solution: ทีมงาน INETMS จะช่วยให้คุณออกแบบระบบฐานข้อมูล พร้อมคำแนะนำการเลือกใช้งานแบบ SQL หรือ NoSQL ให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณของลูกค้า
– Operation: INETMS พร้อมให้บริการตั้งแต่การสร้าง บริหารจัดการ แก้ไขปัญหาในการใช้งานระบบฐานข้อมูล พร้อมรายงานรายเดือนเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของระบบฐานข้อมูลให้มีประสิทธิภาพที่สุด โดยพนักงานของเราพร้อมให้บริการตลอด 24 ชม.
– Consultant: ผู้เชี่ยวชาญของเรา พร้อมเป็นที่ปรึกษา และให้คำแนะนำการใช้งาน
– Database Administrator: ลดปัญหาการขาดแคลนพนักงานด้าน IT ในการดูแลระบบ เพราะ INETMS ทำงานกันเป็นทีม มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหลายคน ทำให้มั่นใจได้ว่าเราจะสามารถแก้ปัญหาให้คุณใช้งานระบบฐานข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องกังวลเรื่องพนักงานลาออก หรือการจัดหาพนักงาน IT เข้าทำงาน